Truy tìm xu thế font chữ hot nhất trong năm 2020

Thiết kế các sản phẩm là khi người “nghệ sĩ” truyền tải các ý nghĩ, thông điệp qua hình ảnh, màu sắc, hình khối… và không thể thiếu Font chữ. Bởi vậy, việc lựa chọn font chữ quyết định, ảnh hưởng trực tiếp đến từng sản phẩm thiết kế. Để phù hợp với từng doanh nghiệp, từng đối tượng khách hàng hướng đến mà lựa chọn font chữ sao cho hợp lý. Truy tìm ngay xu thế font chữ hot nhất trong năm 2020.

1. Font chữ Bold lớn và đậm

Trong năm 2020, xu hướng sử dụng những font chữ cực lớn, đậm và tạo cảm giác “ồn ào” sẽ tiếp tục trở nên phổ biến trong giới thiết kế. Những font chữ này chủ yếu được sử dụng như một thành tố chính, nổi bật trong thiết kế. Nếu bạn muốn người xem nhìn vào thiết kế, và hét thật to câu khẩu hiệu của bạn? Các font đậm này sẽ là lựa chọn số một dành cho bạn.

Font đậm khiến nội dung đó đập ngay vào mắt người nhìn, ở bất kỳ đâu bạn đặt vào. Poster hay từ rơi chắc chắn sẽ nổi bật từ xa, nhờ những font chữ này. Muốn Website của bạn trở nên “cá tính” hơn, thân thiện hơn? Hãy sử dụng những phông chữ lớn này.

2. Font chữ Sans Serif – không chân tối giản

Chia tay với font chữ đậm lớn ở phần 1, chúng ta cùng chào đón font không chân tối giản, một “gã” hoàn toàn đối lập với anh bạn ồn ào nhà bên. Với xu hướng tối giản hóa trong thiết kế, font chữ Sans Serif, hay còn biết tới là font không chân chắc chắn là người bạn đồng hành không thể thiếu cho những nhà thiết kế theo trường phái tôn thờ sự đơn giản.

Nhờ vào sự tối giản, những phông chữ này có thể dễ dàng thích ứng với nhiều trường hợp khác nhau. Nó cũng không yêu cầu quá nhiều yếu tố trực quan. Khi được sử dụng một cách hợp lý, các font chữ này chắc chắn sẽ đem lại hiệu quả vô cùng lớn.

Những phông không chân tối giản khơi gợi cho người đọc cảm xúc nhẹ nhàng, thư thả, trầm lắng mà cũng vô cùng điềm tĩnh. Thay vì phải hét lên với câu khẩu hiệu lớn, bạn hãy cho người xem “một chút bình yên, một chút sâu lắng”. Hãy để không gian lắng đọng cùng những font chữ này.

3. Font chữ Vintage

Càng hướng về tương lai, con người ta lại có xu hướng nuối tiếc, hoài niệm những ký ức đã qua. Trend vintage đang thống trị trong thế giới thiết kế, từ thời trang, nội thất đến thiết kế đồ họa. Sẽ chẳng ngạc nhiên gì khi trong năm 2020, chúng ta đón nhận rất nhiều những font chữ được thiết kế ra để bắt kịp trào lưu Vintage này.

Bạn có thể sử dụng những font chữ vintage này để tạo logo hay cho các sản phẩm bao bì, những thứ đòi hỏi sự trang nhã và lịch sự, nghiêm túc. Bạn còn có thể sử dụng các font chữ đậm, mang hơi hướng phức tạp mà hoài cổ. Với những ai muốn níu giữ một chút kỷ niệm trong một thế giới hiện đại bộn bề, phong cách vintage chắc chắn sinh ra là để dành cho bạn.

4. Font chữ viết tay

Các font chữ mang hơi hướng viết tay chưa bao giờ tỏ ra hết thời. Nó là sự tổng hòa giữa tính lưu loát của nét chữ viết tay, với sự trang nhã, thanh lịch của những ký tự thư pháp.

5. Font chữ outline

Một khi bạn đang bí ý tưởng về font chữ tiêu đề, hay muốn tìm kiếm một phông chữ thể hiện sự trưởng thành và sang trọng, các outline font (phông chữ viền, có hình bao) là lựa chọn dành cho bạn.

Font chữ này “xâm lấn” khắp mọi nơi, trong mọi sản phẩm thiết kế. Tính hiện đại, nghiêm túc khiến font chữ này được dùng để diễn đạt sự trưởng thành và thành đạt. Có rất nhiều kiểu cách được thiết kế cho font chữ outline này, từ lớn tới nhỏ, đậm tới nhạt, nghiêng, handmade, sharp, và nhiều hơn nữa. 

6. Font chữ Serif – có chân có độ tương phản cao

Có một font chữ, mà nó là sự kết hợp của sự nổi bật, thu hút mọi ánh nhìn, với tính trang nhã, lịch thiệp. Đó chính là những phông có chân có độ tương phản cao (high-contrast serif font). Trong năm 2020, nó thực sự là một cơn sốt và có mặt ở khắp mọi nơi.

Sự tương phản ở đây đến từ khía cạnh về chiều rộng: Một phần các ký tự có xu hướng mỏng hơn so với phần còn lại. Hai phần có sự tương phản cực lớn, tạo sự khác biệt rõ nét, đồng thời làm nổi bật lẫn nhau.

Chính sự tương phản này tạo nên những thiết kế chữ cực đậm, mà sang trọng. Sử dụng phong cách typography này, bản thiết kế của bạn sẽ được nâng lên một tầm cao mới.

7. Quirky fonts – đáng yêu, vui tươi

Một thiết kế mang đầy nét tinh nghịch và đáng yêu trong năm 2020, đó chính là những quirky fonts (thường là những font được thiết kế không theo nhiều khuôn mẫu, mang tính ngẫu hứng và thể hiện tính tươi vui, tinh nghịch). Chúng vừa có nét “vụng về”, lại vô cùng đáng yêu và dễ mến. Quirky font mang tới cho người xem cảm giác bất ngờ, vui vẻ bởi sự thoải mái và tự nhiên mà nó đem lại.

Xu hướng font chữ Quirky thích hợp với những nội dung nhẹ nhàng, hài hước, mang ý nghĩa khích lệ, đủ để làm người xem nở 1 nụ cười trên môi. Những ấn phẩm thiết kế sử dụng Quirky font thường đem lại cho người xem một trải nghiệm tươi mới và lạc quan.

Nguồn: MOORE.VN